Bệnh phân trắng trên tôm – Nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa
09 TH4 Bệnh phân trắng trên tôm là một bệnh thường gặp và gây thiệt hại nghiêm trọng trong nuôi tôm. Bệnh này do vi khuẩn gây nhiễm trùng, lây lan nhanh và ảnh hưởng đến tôm con và tôm trưởng thành. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị bệnh phân trắng trên tôm, cùng với quản lý môi trường ao nuôi để ngăn ngừa bệnh này. Bệnh phân trắng là gì? Những dấu hiệu khi tôm bị phân trắng Bệnh phân trắng (White feces syndrome – WFS) thường xảy ra ở tôm trong khoảng thời gian từ 40 đến 70 ngày tuổi. Triệu chứng để nhận biết bệnh này là sự xuất hiện các sợi phân trắng trên bề mặt ao nuôi. Ngoài ra, tôm bị nhiễm bệnh còn có những dấu hiệu sau: Giảm ăn và tăng trưởng chậm. Vỏ tôm trở nên mềm hơn và màu sắc của tôm chuyển sang sậm hơn. Gan tụy trở nên mềm nhũn và màu nhợt nhạt. Màu sắc của ruột và phân tôm bị thay đổi thành màu vàng hoặc màu trắng. Màu sắc của tôm chuyển sang màu tối. Khi tôm bị tác nhân gây bệnh xâm nhập, gan tụy và h...
Nhận xét
Đăng nhận xét